Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Trở nên khỏe đẹp cùng 4 bài tập đơn giản

Trở nên khỏe đẹp cùng 4 bài tập đơn giản
Mất:4 phút, 20 giây để đọc.

Con người là quá trình phát triển của lịch sử, là nền tảng xây dựng thế giới của tương lai. Chính vì vậy sự tồn tại của con người là một phần tất yếu. Khi đã là trung tâm của mọi hoạt động đời sống thì việc chăm sóc, hình thành đời sống khỏe đẹp là vô cùng cần thiết. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển, con người cũng càng phải thay đổi. Đó không chỉ là làm đẹp mà còn là bảo vệ chính bản thân mình. Xây dựng một lối sống lành mạnh, góp phần không nhỏ thay đổi cuộc sống.

Ngày nay con người ngày ngày bận với công việc. Đôi khi con người không chú ý đến chăm sóc bản thân, hoặc không có thời gian đến phòng tập. Chính vì vậy mà việc bỏ ra chút thời gian, tập những bài tập nhanh tại nhà trở thành lựa chọn hàng đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng đem đến cho bạn những bài tập hiểu quả tốt nhất.

Vận động 1 cách hiệu quả

Tập thể dục là tất cả những hoạt động của cơ thể nhằm duy trì và nâng cao sức khỏe của con người nói chung .Nó được thực hiện bằng các lý do khác nhau như sở thích, tăng kỹ năng thể dục thể thao ,duy trì cân nặng… Mỗi người cần có cho mình một vài bài tập thể dục và thường xuyên luyện tập để nâng cao sức khỏe cho mỗi chúng ta và phòng ngừa một số bệnh như thừa cân , bệnh tim mạch .Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp chúng ta về mặt tinh thần lạc quan và thoải mái hơn.

Ngày nay, những người trẻ có cuộc sống rất bận rộn và đôi khi chúng ta hầu như không thể bố trí đủ thời gian để đến phòng tập thể dục. Những động tác đơn giản dưới đây có thể giúp bạn biến đổi cơ thể chỉ sau 15 phút. Hãy giành một chút thời gian để làm bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Tư thế tấm ván

Tư thế Tấm ván (Plank)

Bạn đặt cẳng tay lên thảm và điều chỉnh sao cho khuỷu tay nằm thẳng hàng dưới vai. Hai cánh tay song song với cơ thể và cách nhau một khoảng ngang vai. Bạn có thể chắp tay lại để thoải mái hơn hoặc úp hai tay xuống sàn. Chú ý giữ đầu thẳng hàng với lưng và siết chặt cơ bụng. Nếu không chắc đầu và lưng đã thẳng hàng chưa, bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhìn vào một điểm trên sàn trước hai tay khoảng 30cm. Bạn hãy giữ nguyên tư thế trong 30 giây vào ngày đầu tiên. Thêm 5 giây mỗi ngày, nhưng đừng giữ quá 2 phút. Nhớ giữ cho bạn trở lại song song với sàn. Mỗi lần bạn nên tập bạn nên giữ thăng bằng trong 1 phút 30 giây.

Tư thế chống đẩy 

Tư thế Chống đẩy (Push-ups)

Đầu tiên các bạn đặt 2 tay dưới sàn, bàn tay ngay phía dưới vai. 2 chân duỗi thẳng, nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp. Siết cơ mông và bụng lại, mặt nhìn thẳng. Bắt đầu hạ thấp người xuống. Từ từ mở rộng khủy tay,  cơ thể sẽ từ từ hạ xuống. Bạn sẽ tiếp tục cho đến khi ngực gần chạm sàn (cách khoảng 1 – 2cm). 2 cánh tay lúc này không choãi ra quá nhiều và sẽ ép sát gần vào cơ thể. Khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và hít vào.

Theo nguyên tắc chung, khi bạn hạ xuống, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc 90 độ. Để đẩy người về vị trí cũ, bạn vẫn phải giữ cơ bụng căng cứng, rồi thở ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên. Hãy bắt đầu với 10 lần tập cho ngày đầu tiên, thêm 2 – 5 lần tập cho những ngày tiếp theo tùy khả năng của bạn. Hãy nhớ giữ thẳng lưng và đầu gối.

Tư thế ngồi xổm 

Tư thế Ngồi xổm (Squats)

Bạn đứng thẳng và đặt hai chân rộng bằng vai. Cong đầu gối và ngồi xổm trong khi giơ hai tay ra trước mặt với khuỷu tay uốn cong. Đứng lên trong khi hạ tay xuống. Bắt đầu với 10 lần tập. Tăng thêm 5 lần tập cho mỗi ngày cho đến khi bạn đạt 50 lần tập/1 ngày. Giữ thẳng lưng và vai khi bạn làm tư thế ngồi xổm.

Tư thế nâng hông 

bài tập tư thế Nâng hông (Hip raises)

Nằm xuống sàn, 2 chân chống thẳng. Đặt tay 2 bên hông. Nâng hông lên sao cho tạo với thân người một đường thẳng. Bạn có thể duỗi thẳng 1 chân để tạo độ khó, hoặc đặt một vật nặng lên bụng. Lưu ý, khi nâng hông lên cao bạn nên siết chặt phần mông của bạn để chúng được săn chắc hơn. Bạn nên tập trong khoảng 15 phút để đảm bảo bài tập phát huy tác dụng.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *