Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Điều hòa giảm giá mạnh, thị trường điện máy sôi động

siêu thị điện máy
Mất:6 phút, 58 giây để đọc.

Vào đầu thời điểm mùa hè, nhiều hệ thống siêu thị điện máy đồng loạt trưng bày các sản phẩm điều hòa với nhiều phân khúc khác nhau. Nhiều sản phẩm từ các hãng điện máy khác ra mắt người dùng với giá thành cực kỳ cạnh tranh. Thị trường điện máy trở nên sôi động. Người tiêu dùng được hưởng lợi lớn trong cuộc đua mày. Có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đồng nghĩa với việc cân nhắc xem đâu là lựa chọn tối ưu nhất. Nhiều ông lớn trong ngành hàng này cũng đua nhau điều chỉnh giá thành sản phẩm. Phải chăng là để kịp cạnh tranh với các đối thủ mới hay là một chiến lược kinh doanh đánh vào tâm lý người dùng? Hãy cùng ngắm nhìn bức tranh tổng thể ngành hàng điện máy đầu năm nay 2021.

Thời điểm này, miền Bắc đang bước vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa bắt đầu tăng. Nhiều trung tâm điện máy đang tranh thủ mùa nắng nóng để triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhằm thu hút người tiêu dùng và kích thích thị trường. Không chỉ các ông lớn gạo cội trong ngành hàng điện máy giảm giá. Các thương hiệu mới cũng trong cuộc đua. Điều này làm cho thị trường thêm sôi động. Người tiêu dùng được hưởng lợi nhiều nhất.

Nhiều mẫu điều hòa của những thương hiệu tên tuổi như Casper, LG, Panasonic, Samsung, Asanzo, Midea, Aqua,… có khả năng tiết kiệm điện đều được giảm giá. Nhiều mẫu điều hòa được giảm giá tới gần 50%. Sau khi giảm giá, một vài mẫu điều hòa mới có giá chỉ hơn 3 triệu đồng/sản phẩm.

Không chỉ áp dụng khuyến mãi, giảm giá cho hình thức mua trực tiếp. Nhiều siêu thị điện máy cũng đưa ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng mua online. Thậm chí chính sách mua hàng online còn hậu hĩnh hơn.

Những mẫu điều hòa được giảm giá sâu đa phần đều là những mẫu điều hòa có công suất tầm trung từ 9.000-12.000 BTU. Phù hợp lắp đặt cho phòng gia đình hoặc phòng tập thể có diện tích dưới 20m2.

Điều hòa Asanzo 1 chiều 12000BTU S12N66 cũng được hạ giá 14%. Hiện giá còn 6,39 triệu đồng thay vì 7,359 triệu đồng như trước. Mẫu điều hòa Asanzo 1 chiều 9000BTU S09N66 được giảm giá 34%. Từ 6,039 triệu đồng còn 3,99 triệu đồng. Đơn cử, điều hòa Midea 1 chiều Inverter 9000BTU MSAFC-10CRDN8 được giảm giá 22%. Từ 8,29 triệu đồng còn 6,49 triệu đồng.

Cuộc đua gay gắt của các ông lớn trong ngành hàng điện máy

mua sắm điều hòa

Hay mẫu điều hòa MDV 1 chiều Inverter VSIC-12CIV – 12.000BTU từ 9,99 triệu đồng nay còn 6,99 triệu đồng, giảm 31%.

Đáng chú ý, Casper là thương hiệu có nhiều mẫu điều hòa được giảm giá mạnh đợt này. Có thể kể đến mẫu điều hòa 1 chiều 9000BTU Casper EC-09TL22 được giảm giá 32%. Từ 6,6 triệu đồng còn 4,49 triệu đồng. Mẫu điều hòa Casper 1 chiều Inverter 9000BTU GC-09TL22 từ 7,99 triệu đồng về mức giá 5,49 triệu đồng, giảm giá 32%. Mẫu điều hòa 2 chiều 18000BTU Casper EH-18TL22 được giảm 22%. Giá hiện còn 10,99 triệu đồng, giá cũ là 15,1 triệu đồng. Mẫu điều hòa 2 chiều 9000BTU Casper EH-09TL22 cũng được giảm 22%, giá 6,49 triệu đồng thay vì 8,3 triệu đồng như trước.

Thương hiệu Samsung cũng có một số mẫu điều hòa được giảm giá mạnh trong dịp này. Trong đó phải kể đến mẫu điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 18100BTU AR18MVFSBWKNSV được giảm 39%, hiện còn 12,49 triệu đồng thay vì 20,29 triệu đồng. Hay mẫu điều hòa Samsung Wind-Free Digital Inverter AR13NVFXAWKNSV 1 chiều 12.000BTU giảm từ 16,49 triệu đồng về mức giá 10,69 triệu đồng, giảm 36%.

Trong đợt này, nhiều mẫu điều hòa Daikin tại Việt Nam cũng được giảm giá mạnh. Chẳng hạn, mẫu điều hòa Daikin FTNE25MV1V9, 1 chiều, 9000BTU giảm 45%. Từ 9 triệu đồng còn 4,99 triệu đồng. Hoặc mẫu điều hòa Daikin FTC25NV1V 1 chiều 9.000BTU có giá 6,69 triệu đồng. Thay vì 9,99 triệu đồng, giảm 34%. Mẫu điều hòa 1 chiều Daikin FTC35NV1V- 12.000BTU cũng được giảm giá 35%. Từ 12,99 triệu đồng về 8,49 triệu đồng.

Chiến lược xả hàng tồn kho kích tiêu dùng, thị trường điện máy sôi động.

điện máy xanh

Theo một số nhân viên bán hàng điện máy, thời gian này, nhiều hãng sản xuất điều hòa chuẩn bị cho ra mắt mẫu mới. Vì vậy, được sự trợ giá của nhà sản xuất nên các siêu thị đồng loạt đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sâu các sản phẩm cũ. Mục đích là để giải phóng hàng tồn, đón hàng mới sắp ra mắt thị trường. Một phần là tránh sự cạnh tranh từ các nhãn hàng mới.

Chính vì vậy, năm nay, các siêu thị, cửa hàng điện máy đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng, cải thiện tình hình. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng điện máy nói chung và mặt hàng điều hòa nói riêng bị tồn kho rất nhiều. Mặc dù các siêu thị, cửa hàng điện máy đã chạy đua khuyến mãi, giảm giá quanh năm nhưng sức mua vẫn ảm đạm. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, 2021, khi cuộc đua giá thành bắt đầu, thị trường có dấu hiệu sôi động trở lại.

Ngoài điều hòa, một số thiết bị làm mát khác như quạt điện, quạt điều hòa, quạt hơi nước cũng được nhiều cửa hàng bán lẻ, siêu thị giảm giá mạnh để kích cầu thị trường. Người tiêu dùng càng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng một số thì bị lúng túng vì có quá nhiều sự lựa chọn trong cùng một phân khúc giá.

Đãi ngộ khách hàng của các ông lớn làm cho thị trường điện máy sôi động đầu mùa.

đãi ngộ khách hàng

Bên cạnh việc giảm giá, nhiều cửa hàng và siêu thị còn thu hút khách hàng nhiều chính sách. Bằng việc miễn chi phí lắp đặt, vận chuyển, tặng ống đồng, tăng thời hạn bảo hành, tặng voucher. Thậm chí, các cửa hàng cho phép mua trả góp với lãi suất 0% làm cho thị trường điện máy trở nên sôi động hơn.

Xu hướng sản phẩm hiện nay là tập trung vào khả năng tiết kiệm điện, lọc bụi mịn và khả năng kết nối với các ứng dụng. Trong đó, khả năng tiết kiệm điện là ưu tiên số một của người tiêu dùng khi mua điều hòa mới. Thêm vào đó, một nhóm khách hàng chú trọng đến chính sách bảo hành và sửa chữa. Và các hãng lớn, hệ thống bán lẻ cũng đưa ra những đãi ngộ phù hợp với từng đối tượng. Để thu hút khách hàng, các ông lớn còn xây dựng cả một chính sách hậu mua sắm bài bản.

Nhận xét từ phía chuyên gia.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để thực sự tiết kiệm chi phí, tính ưu việt của sản phẩm. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tính năng và công dụng sản phẩm. Từ đó, lựa chọn chiếc điều hòa thích hợp nhất với gia đình mình. Bên cạnh đó, khách hàng nên chọn mua các sản phẩm điều hòa chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy có uy tín. Vì để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng cũng như chính sách bảo hành tốt nhất. Ngoài ra, người dùng cần để điều hòa hoạt động đúng công suất, lắp đặt đúng vị trí… mới có thể tiết kiệm điện năng, chi phí.

Nhìn chung, thị trường đang có lợi cho người tiêu dùng. Thế nhưng, khách hàng vẫn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.