Đầu tư Chứng khoán, Kinh tế thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam lên đỉnh liên tục thu hút vốn đầu tư mới

Động lực nào giúp thị trường chứng khoán Việt Nam liên tiếp lập đỉnh lịch sử?
Mất:4 phút, 14 giây để đọc.

Trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam không hiếm những cảnh nhà đầu tư đông nghẹt người ngồi đứng xếp hàng tại sàn giao dich, để thu mua cổ phiếu. Nhiều người chỉ sau một đêm trở thành những triệu phú, giá trị tài sản tăng vọt nhờ chứng khoán. Nhưng bên cạnh đó cũng không hiếm tình cảnh chứng khoán rơi vào giai đoạn ‘đóng băng’, khiến những con “sóng dữ” ập đến, cuốn đi tiền bạc, chỉ còn lại những bài học ‘kinh nghiệm đau thương’ cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên dạo gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam tràn ngập sắc xanh, giá trị cổ phiếu tăng trưởng tích cực. Thậm chí có lúc bứt phá vượt đỉnh, đưa chỉ số VN-Index lên mốc gần 1.200 điểm. Chính vì vậy không ít nhà đầu tư đang tiếp tục đổ tiền vào kênh đầu tư này với mong muốn ‘Làm giàu không khó’.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc

Từ những tháng cuối năm 2020 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam tràn ngập sắc xanh; tăng trưởng tích cực và có lúc bứt phá chỉ số VN-Index lên mốc gần 1.200 điểm. Nếu tính từ thời điểm cận Tết Nguyên đán đến thời điểm này; chỉ số VN-Index đã tăng từ 70-80 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục sôi động và hút một tiền rất lớn trong nhiều tháng gần đây. Chỉ số VN-Index sáng 1/4 chính thức vượt đỉnh lịch sử năm 2018 lên mức cao nhất mọi thời đại. Đòng tiền tiếp tục ồ ạt đổ vào cổ phiếu nhiều nhóm ngành trong đó có nhóm tiêu dùng, sắt thép, tài chính, dầu khí, ngân hàng…

Thị trường chứng khoán khởi sắc, thu hút nhiều vốn đầu tư

Chỉ số VN-Index lên đỉnh

Các cổ phiếu đồng loạt tăng giá với những mã lớn bứt phá giúp thị trường đi lên. Chỉ số VN-Index tăng thêm 19,5 điểm lên đỉnh cao lịch sử mới: 1.210,94 điểm, cao hơn so với đỉnh lịch sử 1.204,33 điểm được thiết lập vào ngày 9/4/2018.

Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 3.400 đồng lên 121.300 đồng/cp; Vinhomes (VHM) cũng của tỷ phú Vượng tăng 1.900 đồng lên 99.200 đồng/cp; Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tăng 1.950 đồng lên 33.700 đồng/cp; Vinamilk (VNM) tăng 1.900 đồng vượt ngưỡng 100.000 đồng/cp.

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh

Một số cổ phiếu ngân hàng, sắt thép và bất động sản cũng tăng khá ấn tượng. VPBank (VPB) tăng 1.200 đồng lên 45.850 đồng/cp; Hòa Phát (HPG) tăng 1.400 đồng lên 48.200 đồng/cp; Novaland (NVL) tăng 1.900 đồng lên 82.400 đồng/cp…

Đâu là những cổ phiếu đã lên đỉnh lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau nhiều phiên tăng mạnh vẫn giữ được sức cầu rất lớn. Cổ phiếu Sacombank (STB) ghi nhận hơn 25 triệu đơn vị được chuyển nhượng trong buổi sáng 1/4. Trên sàn Hà Nội (HNX), cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội cũng ghi nhận gần 6 triệu cổ phần được giao dịch.

Cổ phiếu blue-chips là trụ cột giúp thị trường chứng khoán lên đỉnh lịch sử

Theo CTCK MBS, thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechip là tín hiệu tích cực giúp VN-Index vượt qua kháng cự 1.200 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản cao cũng là một yếu tố hỗ trợ mạnh. Theo MBS, các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường đi lên cho dù suy giảm trong phiên đầu tháng do đã tăng rất mạnh trong các phiên trước đó. Số lượng các tài khoản cá nhân mở mới tăng rất mạnh giúp dòng tiền đổ vào chứng khoán ngày một mạnh.

Chuyện chưa kể 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam

Bên cạnh đó, những giải pháp giải quyết vấn đề tắc nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE); dường như đã có những tác dụng nhất định. Tình trạng nghẽn không thấy xảy ra trong phiên sáng. Dòng tiền đổ vào đã giúp cổ phiếu nhiều ngành đi lên.

Hiện, nhiều ngành nghề được cho là có tiềm năng trong thời gian tới. Đó là các cổ phiếu ngân hàng với tình trạng nợ xấu được cải thiện; thu nhập ngoài tín dụng tăng khá ấn tượng. Cổ phiếu ngành chứng khoán hưởng lợi từ giao dịch bùng nổ trong thời gian qua.

Cổ phiếu ngành xây dựng hạ tầng; và vật liệu xây dựng cũng được cho là có tương lai tươi sáng nhờ dòng tiền đầu tư công từ chính phủ. Trong khi đó, ngành thép với những mã như HPG; và HSG, NKG… được hưởng lợi từ giá thép tăng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *