Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Tác dụng bất ngờ của Yoga bay

Tác dụng bất ngờ của Yoga bay
Mất:3 phút, 43 giây để đọc.

Đi cùng với sự thay đổi chóng mặt của xã hội, con người ngày càng chú ý chăm sóc đến ngoại hình của mình. Đặc biệt là phụ nữ, dáng đẹp, khỏe mạnh là điều mà ai ai cũng mong muốn. Để phục vụ cho điều đó, rất nhiều phương pháp được đưa ra. Như sử dụng thuốc, xây dựng chế độ ăn uống, tập thể dục,…Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào từng người và thời gian bỏ ra.

Một trong số các gợi ý trên, không thể bỏ qua yoga, đặc biệt là yoga bay. Một bộ môn tưởng chừng bình thường nhưng lại mang đến một hiệu quả không ngờ. Việc bạn cần làm là trang bị cho mình những kiến thức, xây dựng một lộ trình tập luyện hiểu quả. Dưới đây, bài viết của địa ốc Khánh Hòa sẽ mang đến cho bạn một vài thông tin hữu ích về điều này.

Yoga bay

Yoga bay thực sự có những ưu thế mới mẻ nếu đặt lên cùng bàn cân với yoga truyền thống. Trong vòng 50 năm trở lại đây, yoga đã trở nên rất phổ biến. Nhờ lợi ích không chỉ đối với cơ thể mà còn với tinh thần của nó. Những yogi chuyên nghiệp đang sử dụng nền tảng yoga truyền thống để sáng tạo thêm nhiều bài tập yoga mới. Phục vụ nhu cầu của cả yogi chuyên nghiệp và người mới bắt đầu luyện tập môn thể thao này. Yoga bay (“Aerial yoga” hoặc “Anti-gravity yoga”) là một trong những sáng tạo đó.

Yoga bay được Christopher Harrison sáng lập vào năm 2007. Nguồn cảm hứng của anh là đoàn biểu diễn nhào lộn Antigravity, Inc. Nơi anh làm giám độc và đạo diễn. Những chiếc “võng lụa” đã truyền cảm hứng cho anh sáng tạo ra màn trình diễn kết hợp kỹ thuật nhào lộn. Thể thao nghệ thuật và khiêu vũ đương đại. Những màn biểu diễn này được yêu cầu ở các sự kiện lớn nhất như lễ trao giải Oscar, Grammy. Và cả buổi lễ nhậm chức của tổng thống. Yoga được đưa vào quá trình khởi động cho luyện tập chuẩn bị. Đó là cách yoga bay ra đời.

Sức hút đặc biệt

Với cộng đồng Yoga, Yoga bay có một sức hút đặc biệt. Không chỉ vì những tạo hình đẹp đẽ đặc biệt ( có thể hỗ trợ “sống ảo” gây thích thú nhất). Nó còn có thể sử dụng cho ngay cả những người mới tập bởi sự sắp xếp. Cũng như điều tiết các hoạt động của bài tập rất linh hoạt.

Sức hút đặc biệt

Yoga bay có thể thực hành dễ dàng ngay với những người mới tập. Bởi sự cho phép sáng tạo động tác linh hoạt. Thực tế, Yoga bay là sự kết hợp của Yoga truyền thống với bài tập Pilates có sự trợ giúp của dây lụa ( dây treo có khả năng chịu trọng lượng hơn 900kg). Trong khoảng cách độ cao 3m trở lên, người tập sử dụng các tư thế trồng cây chuối hay ngửa sau để thực hành. 

Tập luyện thường xuyên

Với sự trợ giúp của dây lụa, người tập có thể thoải mái điều chỉnh tư thế, tạo ra sự thư giãn, tăng sự linh hoạt của chuyển động. Trong tư thế đó, người tập được lơ lửng trên không, chính vì vậy mà bộ môn này được gọi là Yoga bay, Yoga trên không, Yoga không trọng lực… Tác dụng của bộ môn này là giúp người tập giữ thăng bằng và rèn luyện sức khoẻ cơ.

Quá trình luyện tập

Luyện tập lâu dài

Yoga bay có thể thực hành mỗi tuần đều đặn mà không sợ bị quá sức hay ảnh hưởng tới hệ xương sống… Ích lợi của Yoga bay là rất rõ ràng: Giảm áp lực lên xương sống, tăng cường sức kéo, cải thiện sức khoẻ tâm thần, tăng sự mềm dẻo của cơ thể, giúp săn chắc cơ và đặc biệt sẽ là chị em rất hài lòng bởi tạo hình của Yoga bay đặc biệt đẹp, hấp dẫn. Yoga bay do một huấn luyện viên nước ngoài sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các động tác nhào lộn, cùng với sư hỗ trợ tạo hình của ý tưởng chiếc võng lụa, tạo ra những màn trình diễn đầy tính nghệ thuật mà vẫn có các tác dụng về rèn luyện sức khoẻ.

Nguồn: Thoitrangtre.thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *