Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Phong thủy biệt thự – những lưu ý cần biết

Phong thủy sân vườn biệt thự
Mất:9 phút, 1 giây để đọc.

Phong thủy là yếu tố quan trọng và ngày càng được nhiều người chú trọng. Và hiện nay trở thành một ngành khoa học gắn chặt với các công trình xây dựng. Các bản vẽ do các kỹ sư thiết kế đều được thiết kế dựa trên yếu tố phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ nhất. Để thiết kế được một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy mang lại nhiều tài vận tốt. Thì người thiết kế phải có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều về phong thủy. Đặt biệt là đối với phong thủy biệt thự lại càng đòi hỏi công sức nhiều hơn. Bởi nhà biệt thự ngoài yếu tố sang trọng nó còn đòi hỏi có bản vẽ thích hợp với diện tích rộng khác với những ăn nhà khác.

Biệt thự là một sự kết hợp giữ nhà, sân, vườn, hồ. Vì thế nó đòi hỏi nhiều hơn các yếu yếu tố thông thường như những ngôi nhà bình thường khác.

Một số chú ý trong phong thủy sân vườn biệt thự

Bài trí sân vườn biệt thự đúng phong thủy thường liên quan mật thiết đến tài vận của gia đình. Từ  khi bắt đầu thiết kế, chủ nhân của các căn biệt thự đã rất quan tâm đến phong thủy sân vườn biệt thự. Tuy nhiên,  đến không phải ai cũng có kiến thức về Phong thủy. Do đó, trong quá trình bài trí, thiết kế, họ thường mắc phải một vài lỗi khi cải tạo sân vườn biệt thự. Vậy làm sao để thiết kế bố cục đúng Phong thủy đúng cho sân vườn biệt thự để tài lộc luôn tới với gia chủ?

Một số chú ý trong phong thủy sân vườn biệt thự

Chủ nhân của các căn thự thường là những người có điều kiện kinh tế tốt, người có địa vị xã hội cao. Chính vì vậy chắc chắn các gia chủ càng quan tâm hơn đến vấn đề phong thủy cho không gian sống quanh mình. Đặc biệt là trong thiết kế sân vườn biệt thự. Bởi nó có liên quan tới tài vận của người chủ nhân.

Nếu các gia chủ đang quan tâm đến vấn đề phong thủy cho sân vườn của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách bố trí sân vườn biệt thự theo phong thủy.

Cách bố trí phong thủy sân vườn biệt thự đẹp và thiết thực

Nói một cách tổng thể thì bố cục tổng thể của ngôi biệt thự thường là hình vuông. Nên khi bố trí sân vườn biệt thự, gia chủ nên bố trí sân vườn theo hình dạng cong hoặc tròn là tốt nhất. Đây là học từ lý thuyết phong thủy về trời và đất, để đạt được sự hài hòa giữa trời và người.

Hơn nữa, cần lưu ý bố cục tổng thể sân vườn biệt thự không nên nhọn phía trước, rộng phía sau, tránh các loại tà khí. Ví dụ sân vườn biệt thự đối diện với nơi ở khác hoặc góc nhà phạm vào “góc nhọn” Phong thủy thì phong thủy tổng thể của ngôi biệt thự sẽ không thuận lợi, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của người ở.

Chú ý cách trồng cây theo phong thủy

Nhiều người sẽ trồng một số loại hoa và cây xanh trong sân vườn biệt thự để tạo cảm giác tự nhiên. Nhưng về mặt phong thủy, trồng cây lớn trong sân vườn biệt thự lại không có lợi cho Phong thủy của biệt thự.

Người ta trồng cây trong sân vườn biệt thự thường bỏ qua vấn đề cây lớn và che nắng. Trên thực tế, cây xanh trong sân vườn biệt thự không nên quá lớn. Ccũng không nên trồng quá dày đặc, quá um tùm. Bởi vì cây quá lớn che khuất ánh sáng, cây lớn quá rậm rạp, um tùm sẽ ảnh hưởng đến sự thông khí phong thủy của nơi ở biệt thự. Dẫn đến ánh sáng trong sân hoặc ngay cả nơi ở không tốt.

Nếu sân hay cả nơi ở lâu ngày không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà biệt thự. Vì vậy, chọn cây trồng cũng là một trong những điều cần lưu ý trong phong thủy.

Tường bao quanh sân vườn biệt thự mang tính phong thủy cao

Trong cách bố trí phong thủy sân vườn biệt thự, chiều cao của vườn tường cần phù hợp. Không quá cao hoặc quá thấp.

Nếu tường quá cao sẽ không có lợi cho việc lấy sáng và thông gió cho sân vườn. Tạo cảm giác bí bách cho con người, tạo cảm giác trầm uất, không có lợi cho phong thủy của nhà.

Tường bao quanh sân vườn biệt thự mang tính phong thủy cao

Hàng rào sân vườn biệt thự thấp cũng không đáp ứng được yêu cầu về Phong thủy. Bởi vì trong phong thủy rất chú trọng đến việc tích tụ khí, sân vườn cũng không ngoại lệ. Nếu tường sân vườn biệt thự quá thấp sẽ ảnh hưởng đến việc tụ khí của sân vườn biệt thự. Và một bức tường như vậy không thể đảm bảo sự riêng tư.

Tránh trồng dâu, liễu, dương về mặt phong thủy

Trong Phong Thủy có một câu nói: trước không trồng dâu , sau không trồng liễu, trong sân không trồng “quỷ vỗ tay”. Dâu ở đây chỉ cây dâu, liễu ám chỉ cây liễu, ma vỗ tay ám chỉ cây dương.

Lý do kiêng kị trồng cây liễu vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, trong tiếng Hán tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài lộc chảy đi mất. Ngoài ra thời xưa mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà. Hơn nữa liễu còn không kết hạt nên nhiều người cho rằng trồng liễn sẽ ảnh hưởng đến phần con cái.

Còn cây dâu, trong tiếng Hán, cây Dâu được đọc là “tang” cùng nghĩa với “tang tóc”. Vì vậy việc trồng cây Dâu trước cửa giống như đón đợi những điều không may mắn.

Còn cây dương có cày lá xum xê, rậm rạp . Khi có gió thổi qua, những chiếc lá kêu lên rào rào như tiếng ma đang vỗ tay. Việc trồng dương trong sân có thể sẽ hút ma, âm khí, rất xui xẻo.

Bố cục phong thủy sân vườn nên trang bị hồ bơi

Trong Phong thủy có câu “Nhìn nước trông núi, núi không thấy nước thì tìm đất”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước trong Phong thủy.

Vì vậy, việc đặt hồ bơi trong quá trình bố trí phong thủy sân vườn biệt thự là phù hợp. Và có lợi hơn cho phong thủy của biệt thự.

Tuy nhiên, khi đặt hồ bơi cần lưu ý đến vị trí đặt hồ bơi và tránh đặt phía sau nhà. Nếu không sẽ phạm vào tội “tam sát thất tinh”. Và ảnh hưởng đến Phong thủy của ngôi nhà.

Đồng thời, chú ý khoảng cách giữa hồ bơi và nơi ở, hồ bơi không nên quá gần nơi ở. Nếu không rất dễ hình thành “vết nước đổ” trong phong thủy và ảnh hưởng đến phong thủy của nơi ở.

iệc đặt hồ bơi trong quá trình bố trí phong thủy sân vườn biệt thự là phù hợp

Tránh hình chữ “D” trong cách bố trí phong thủy nhà ở

Trong những ngôi nhà hiện đại, một số chủ nhân có thể không để ý kỹ. Nhưng họ có thể xây nhà trong sân thành nhiều hình dạng khác nhau. Chẳng hạn như nhà chính, nhà đông, nhà tây, tạo thành cấu trúc khung hoặc cấu trúc nửa chữ. Những điều này đều không phù hợp về mặt phong thủy. Và nếu tạo thành hình chữ “D”, mẫu phong thủy sân vườn biệt thự như vậy là điều tối kỵ. Nó sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người ở, thậm chí gây ra tai họa về huyết quang.

Không thích hợp lát đường sỏi đá quá nhiều

Nhiều người thích lát sỏi trong vườn biệt thự của mình. Bởi họ cho rằng đường rải sỏi có cảm giác làm sân vườn đẹp hơn. Tuy nhiên, thực tế điều này không quá phù hợp về mặt phong thủy. Vì trong phong thủy, đá là vật phẩm nặng về âm khí. Nên khi sử dụng dễ dẫn đến âm khí nặng nề trong sân biệt thự. Ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Không thích hợp lát đường sỏi đá quá nhiều

Đặc điểm chung của biệt thự là có khoảng không gian rộng lớn và biệt lập. Được phân chia thành khu sinh hoạt chung và riêng rất rõ ràng. Và đối với mỗi loại hình biệt thự khác nhau thì lại có những tiêu chuẩn về thiết kế khác nhau. Tuy nhiên để thiết kế biệt thự cũng cần có những tiêu chuẩn riêng về không gian ngoại thất phù hợp phong thủy. Và công năng sử dụng mà không phải ai cũng nắm được.  Trên đây là một số những lưu ý khi thiết kế phong thủy sân vườn cần tránh. Kiến trúc Âu Châu mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các gia chủ đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy cho không gian sống của gia đình.

Nguồn: Kientrucauchau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *