Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Kiến thức phong thuỷ về hình dáng mảnh đất bạn nên biết khi mua nhà đất

Mất:4 phút, 2 giây để đọc.

Trong phong thủy nhà đất thì hình dáng mảnh đất là yếu tố quan trọng. Và hình dáng đất cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành mảnh đất. Vì với hình dáng hợp phong thủy nên những mảnh đất hình chữ nhận, hình vuông hay nở hậu thường được khách hàng ưu ái lựa chọn. Vậy tại sao những mảnh đất hình vuông, chữ nhật lại được ưa chuộng? Thế nào là mảnh đất tốt, mảnh đất như thế nào là xấu?

Theo quan niệm của người phương Đông, mảnh đất có hình dáng tốt hoặc vị trí thuận lợi sẽ mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng và may mắn ho gia chủ. Mảnh đất có vị trí tốt, năng lượng tốt thì mọi việc đều thuận lợi. Ngược lại gia chủ dễ gặp những đều không may mắn, sức khỏe bị tổn hại, kinh doanh trục trặc.

Những hình dáng đất thường gặp

Trong thực tế mảnh đất có rất nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng những mảnh đất thường gặp nhất có các hình như:

  • Mảnh đất hình vuông
  • Mảnh đất hình chữ nhật
  • Mảnh đất hình thang
  • Mảnh đất hình chữ L
  • Mảnh đất tam giác
  • Và một số mảnh đất hình dạng khác như: Hình tròn, hình chữ T…

Những hình dáng mảnh đất thường gặp

Mảnh đất hình vuông sẽ xây nhà nằm chính giữa

Đây được coi là hình dáng đẹp nhất của mảnh đất, biểu thị tính ổn định và cân bằng giữa các đầu. Như vậy khí có thể lưu chuyển tự do thoải mái không bị cản trở bởi các vật. Đẹp nhất là nhà bạn được nằm chính giữa mảnh đất để khí lưu thông quanh nhà, có thể vào qua cửa sổ, cửa ra vào

Mảnh đất hình chữ nhật hợp lý

Mảnh đất này cũng khá đẹp và không có vấn đề gì , chỉ có việc ngôi nhà của bạn được đặt ở vị trí nào là tốt nhất . Việc này còn phụ thuộc vào diện tích mảnh đất to hay nhỏ , vì nếu chỉ 40 – 50m2 có khi sẽ xây hết đất còn nếu to hơn thì có thể chừa lại vài m2 làm sân cổng

Mảnh đất hình thang cần suy nghĩ

Với hình thang mà mặt tiền nhỏ hơn mặt hậu thì sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ phải “chui vào” đoạn thắt nút rồi mới lưu chuyển qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt cho lắm

Còn với mảnh đất mà mặt tiền lại to hơn mặt hậu ( thót hậu ) sinh khí mặc dù đi vào rất dễ dàng nhưng không thể tụ lại được ở phí sau và thế cũng không tốt lắm

Tùy vào hình dáng đất mà có cách đặt vị trí nhà khác nhau

Mảnh đất hình chữ L cần khắc phục trước khi xây

Đây là thế đất không đẹp chưa nói là có thể gây tổn hại cho gia chủ . Khắc phục là nếu bạn xây nhà thì bạn nên xây ở vị trí mà mặt tiền nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải có khoảng cách đủ rộng với góc đó để tạo thông thoáng cho khí lưu thông vào nhà.

Mảnh đất hình tam giác cần lưu ý trước khi quyết định

Thế đất có dạng tam giác gọi là thế ” Hỏa thịnh “. Không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường. Do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm. Và khó bố trí không gian đối với những mảnh đất nhỏ. Tuy nhiên nếu khuôn viên đất rộng rãi bên trong mảnh đất có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì lắm. Bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ lại thành “vượng địa”. Nếu khuôn viên đất không rộng rãi nên thiết kế hồ nước, tiểu cảnh nhỏ ở các góc. Dể giảm bớt các góc và tạo sự thông thoáng tốt hơn.

Nếu diện tích đất lớn , bạn có thể bố trí khoảng sân rộng lớn đón khí thì cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng lắm.

Với mảnh đất hình tam giác

Một số hình dạng khác.

Mảnh đất tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Nếu căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lỗ đất thì vấn đề tài chính của người ngụ cư rất dồi dà. Mảnh đất hình tròn : Là mảnh đất khá đẹp rồi vì khí có thể lưu thông rất tốt.

Mảnh đất hình chữ T cũng không đẹp , tương tự như chữ L

Trên đất là kiến thức phong thủy về hình dáng đất. Hi vọng bài viết mang lại nhiều kiến thwucs hữu ích giúp bạn tạo dựng phong thủy phù hợp nhất cho mình.

Nguồn: Tungbatdongsan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *