Kinh tế thị trường, Thông tin thị trường

Giá Đồng tăng, thị trường kim loại biến động

giá kim loại đồng tăng
Mất:3 phút, 22 giây để đọc.

Sự suy giảm của đồng đô la Mỹ (USD) đã kéo theo giá đồng tăng. Thị trường kim loại một lần nữa phụ thuộc lớn vào giá đồng. Trong khi các kim loại khác có tồn đọng lớn làm cho sự phục hồi trở nên chậm lại. Trước đó không lâu, giá đồng từng giảm sâu do dư thừa nguồn cung. Chỉ khi đồng USD giảm, dự trữ kim loại trở nên có giá trị hơn. Đồng tăng giá trở lại nhưng chưa mạnh mẽ. Nhiều khả năng, kim loại này sẽ còn tiếp tục chao đảo do nguồn cung và giá trị đồng USD. Thế nhưng, giá đồng tăng lúc này cũng là tín hiệu đáng mừng, trong khi nhiều kim loại khác chỉ đang trên đà phục hồi. Thậm chí một số kim loại còn ghi nhận mức giảm sâu như chì, thiếc,…

Những biến động của thị trường kim loại trong thời gian tới sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong chuyên mục thông tin thị trường.

Thị trường kim loại đầu năm, giá Đồng tăng

Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn London tăng 0,8% lên 8.989 USD/tấn. Do đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong hơn hai tuần, khiến kim loại định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ gặp các nhà lập pháp trong những tuần tới về dự luật cơ sở hạ tầng của ông được đề xuất. Dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại công nghiệp.

Thị trường kim loại đầu năm, giá Đồng tăng

Trong khi đó, giá hợp đồng đồng giao tháng 5/2021 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải chốt phiên đóng cửa giảm 0,4% xuống 66.850 CNY (tương đương 10.207,98 USD)/tấn. Trong phiên trước đó giá đồng giảm xuống 66.310 CNY/tấn. Mức thấp nhất kể từ ngày 2/4. Giá đồng Dương Sơn giảm xuống 54 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 27/11. Cho thấy nhu cầu nhập khẩu kim loại từ nước tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc đang suy yếu.

Dự trữ đồng trong các kho do Sàn giao dịch kim loại London tăng lên 150.325 tấn, mức cao nhất kể từ ngày 26/11. trong khi kho dự trữ tại sàn Thượng Hải duy trì ở mức 188.359 tấn, mức cao nhất kể từ ngày 18/9.

Các kim loại khác

Giá nhôm được giao dịch trên sàn London tăng 0,6% lên 2.273,50 USD/tấn, giá kẽm tăng 2.860,50 USD/ tấn và giá chì giảm 0,1% xuống 1.991,50 USD/tấn. Giá Niken được giao dịch trên sàn Thượng Hải tăng 0,9% lên 126.690 CNY/tấn và giá thiếc giảm 1% xuống 183.100 CNY/tấn, trong khi giá kẽm tăng 0,8% lên 22.020 CNY/tấn.

Các kim loại khác

Thị trường kim loại đầy biến động, cho thấy sự bất bình ổn của nền kinh tế. Giá một số kim loại tăng cho thấy nguồn cung đang thiếu hụt hoặc do tác động của tỷ giá ngoại hối. Trong khi gia một số kim loại giảm sâu làm cho thị trường cũng trở nên khó lường hơn. Việc tăng giảm giá kim loại sẽ còn phải phụ thuộc nhiều vào các vấn đề liên quan đến nguồn cung, cắt giảm nhân công. Trong đó, dịch bệnh Covid-19 gây trì trệ toàn nền kinh tế được coi là nguyên nhân chủ yếu.

Lời kết

Thị trường kim loại được dự báo nhiều biến động trong thời gian tới. Tuy nhiên, giá đồng tăng là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường này. Rất có thể khi giá đồng tăng sẽ kéo theo nhiều kim loại khác tăng. Nhưng có thực sự như vậy không thì phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng.

Nguồn: Vinanet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.