Khỏe đẹp, Sống Khỏe

Công dụng bất ngờ của trà matcha

Công dụng bất ngờ của trà matcha
Mất:3 phút, 47 giây để đọc.

Thực phẩm sạch, an toàn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Đặc biệt khi xã hội đang ngày một hiện đại, sản phẩm rất phổ biến việc lựa chọn đúng đắn rất cần thiết. Trong số đó, một sản phẩm thật sự an toàn, có công hiệu nâng cao sức khỏe bạn nên biết là trà matcha. Một sản phẩm khá phổ biến nhưng ít ai biết được tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Nắm bắt được những ưu điểm ấy bạn sẽ tìm được phương pháp nâng cao sức khỏe lâu dài.

Bài viết của chúng tôi tổng hợp những thông tin cập nhật mới nhất đã qua kiểm chứng. Hy vọng mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan cũng như rõ nét nhất. Đồng thời cung cấp kiến thức chính xác để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nền tảng sức khỏe tốt là tiền đề cho mọi hoạt động trong tương lai.

Trà matcha

Matcha xuất hiện ở nước ta chỉ độ vài năm trở lại đây. Khi là một trong những nguyên liệu làm bánh nhưng thật ra nó lại có nguồn gốc từ trà đạo của Nhật Bản. Và có tuổi đời hơn 1200 năm. Bên cạnh mùi hương đặc trưng nhưng dễ chịu của trà xanh, vị đắng nhưng hậu thanh quyến rũ. Matcha còn những lợi ích, công dụng tuyệt vời mà cho sức khoẻ của chúng ta.

Nếu phân chia theo mục đích, nhu cầu sử dụng thì matcha sẽ được phân chia thành 2 loại. Matcha để uống và để nấu ăn. Matcha để uống có hương thơm tự nhiên, chát nhẹ, bé, được chọn lựa từ những lá trên cùng của búp trà, giá thành cao. Còn đối với matcha nấu ăn có hương vị mạnh. Thường dùng các lá trà già hơn, giá thành cũng rẻ hơn matcha uống.

Uống matcha thường xuyên có thể mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe. Các chất chống ô xy hóa mạnh trong matcha không chỉ giúp giảm nồng độ cholesterol, hỗ trợ giảm cân. Mà còn ngăn ngừa khối u ung thư phát triển. Uống trà matcha thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Uống trà matcha thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích sau:

Lá chắn bảo vệ gan

Gan chịu trách nhiệm thực hiện nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, trong đó có chuyển hóa thuốc và thải độc ra ngoài. Trà matcha có thể giúp hỗ trợ tốt hơn hoạt động của gan, theo Eat This, Not That! Trong một nghiên cứu thực hiện trên những con chuột mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu đã cho chúng uống trà matcha thường xuyên. Sau 4 tháng, họ phát hiện trà matcha giúp ngăn ngừa tổn thương cho cả gan và thận trên lũ chuột.

Trà matcha lá chắn bảo vệ gan

Ngăn chặn sự phát triển khối u

Matcha rất giàu chất chống ô xy hóa EGCG. Hàm lượng EGCG trong trà matcha cao gấp nhiều lần trà xanh thông thường. Các nghiên cứu cho thấy chất chống ô xy hóa EGCG có thể ức chế sự phát triển của khối u ung thư, thậm chí sửa chữa các ADN bị hư hỏng, theo Eat This, Not That!

Trà matcha ngăn chặn sự phát triển khối u

Giữ não trong trạng thái tốt nhất

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất caffeine trong trà, cà phê có thể cải thiện chức năng não, từ việc xử lý các nhiệm vụ nhanh hơn đến tăng cường trí nhớ. Trong khi đó, trà matcha mang lại những lời ích khác không thua kém gì caffeine. Cũng như các loại trà xanh khác, trà matcha chứa hợp chất L-theanine có thể làm dịu hoạt động não và giảm căng thẳng, các chuyên gia cho biết.

Giữ não trong trạng thái tốt nhất

Hình thành một trái tim khỏe

Trà matcha có thể giúp giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính, loại chất béo có nhiều trong máu. Lợi ích này của trà matcha nhờ đó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hình thành một trái tim khỏe

Đánh tan chất béo

Uống trà matcha thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt nhiều chất béo hơn và hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu công bố năm 2008 phát hiện uống trà xanh khi tập thể thao có thể giúp đốt cháy chất béo nhiều hơn 17%. Trà matcha có cùng nguồn gốc với trà xanh nên cũng mang lại lợi ích tương tự, theo Eat This, Not That!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *