Thể thao, Thông tin thể thao

Con đường đến Olympic 2021 của Taekwondo Việt Nam

Mất:4 phút, 9 giây để đọc.

Chặng đường đến Olympic Tokyo không còn xa, các đội tuyển thể thao Việt Nam vẫn đang không ngừng cố gắng luyện tập, thi đấu các giải vòng loại để có thêm những chiếc vé tham dự giải đấu thể thao danh giá nhất hành tinh. Một trong những bộ môn vẫn đang luyện tập tích cực từng ngày là Taekwondo, một trong những thế mạnh của thể thao nước ta trong những năm vừa qua.

Được biết, để lựa chọn những vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2021, ban tổ chức sẽ tổ chức vòng loại taekwondo trong hai ngày từ 14 đến 15/5 sắp tới tại Amman, Jordan. Đây được xem là một giải đấu hết sức quan trọng đối với bất kỳ vận động viến nào muốn đến Tokyo cuối năm nay. Chính vì vậy, liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã có những bước chuẩn bị quan trọng, kỹ càng trong suốt hơn năm qua để giúp các vận động viên có phong độ tốt nhất. Với sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam các vận động viên được tập luyện bài bản, tinh thần thi đấu cao nhất, hướng đến Tokyo 2021.

Quá trình tuyển chọn VĐV kỹ càng

Chuyên gia người Hàn Quốc Kim Kil Tae đã có thời gian dài tuyển chọn. Tập huấn trong nước và quốc tế đối với các vận động viên Việt Nam mà ông ưng ý nhất. Sau khi được tiêm vaccine phòng Covid-19 từ cuối tháng 3-2021. Đội tuyển Taekwondo đang chuẩn bị hành trình tập huấn. Thi đấu quốc tế dày đặc trước khi tham dự vòng loại Olympic. Theo lịch trình, ngày 8-4 tới. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ sang tập huấn tại Kazakhstan và Uzbekistan.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Taekwondo Hồ Anh Tuấn cho biết. “Chúng tôi xác định tập trung VĐV để tranh vé ở các hạng cân nhỏ của cả nam và nữ. Với nữ là hạng dưới 49 và dưới 57 kg. Còn ở nam là hạng dưới 58 và dưới 68 kg. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Ban huấn luyện hy vọng sẽ có ít nhất một vận động viên vượt qua vòng đấu loại”.

Kim Tuyền, Ánh Tuyết là niềm hi vọng của Việt Nam

Hai nữ VĐV trọng điểm của Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền (hạng dưới 49 kg). Và Trần Thị Ánh Tuyết (hạng dưới 57 kg). Là những cái tên nổi bật có khả năng ghi dấu ấn tại Amman, Jordan vào giữa tháng 5 tới. Ở vòng đấu loại, mỗi hạng cân sẽ có 16 VĐV của 16 nước tranh tài. Nhưng chỉ hai VĐV giành quyền vào chung kết sẽ được tới Nhật Bản. VĐV Trương Thị Kim Tuyền, đội tuyển Taekwondo Việt Nam khẳng định. “Hành trình giành vé dự Olympics rất khắc nghiệt. Vì thế, chúng em sẽ phấn đấu hết khả năng, cũng như mong gặp may mắn để có cơ hội”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Ở mỗi hạng cân Ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam đều đưa đi tập huấn và thi đấu hai vận động viên. Nhằm tạo sự cạnh tranh và để phòng trường hợp chẳng may có người bị chấn thương. Sau khi tham dự vòng loại tại Amman, Jordan. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ trở lại Uzbekistan. Chuẩn bị dự Giải vô địch Taekwondo châu Á 2021 tại Beirut, Libanon.

Tuyển Taekwondo Việt Nam hướng đến Olympic 2021

Taekwondo được hỗ trợ mọi mặt

Với sự hỗ trợ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng cục Thể dục – Thể thao. Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức Giải Taekwondo các CLB toàn quốc tranh Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2021 tại Tam Kỳ, Quảng Nam từ ngày 7 đến 14-4. Đây là hoạt động đồng hành cùng chuỗi sự kiện kỷ niệm 550 danh xưng tỉnh Quảng Nam (1471 – 2021).

Giải đấu thu hút gần 800 võ sĩ từ 45 CLB trên cả nước. Tham gia thi đấu ở hai nội dung quyền (Poomsae) và đối kháng (Kyoguri) ở ba lứa tuổi (từ 12-14, từ 15-17 và từ 17 tuổi trở lên). Do Việt Nam chỉ tập trung giành vé dự Olympic ở hai hạng cân nhỏ của cả nam và nữ cho nên hầu hết các vận động viên đang tập huấn đội tuyển quốc gia sẽ tranh tài ở giải đấu này.

Được biết tại giải vô địch Taekwondo thế giới, đội tuyển nước ta đã suất sắc giành được 4 HCV ở các nội dung quyền cá nhân nam tiêu chuẩn, quyền sáng tạo taekwondo. Những tấm HCV thuộc về Phạm Quốc Việt, Nguyễn Đình Khôi (cá nhân nam), Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (cá nhân nữ) và đồng đội (Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Hứa Văn Huy, Lê Thanh Trung, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh).

Nguồn: Thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *