Thể thao, Thông tin thể thao

Billiard – Mỏ vàng thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Mất:4 phút, 15 giây để đọc.

10 năm trở lại đây trình độ Billiard Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Nhiều cơ thủ Việt Nam đã vươn tầm thế giới. Ở Đông Nam Á, Billiard Việt Nam không còn lép vế trước các đối thủ từng rất mạnh trong khu vực như Philippines. Điều này thật đáng tự hào cho Billiard Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung. Ngày càng nhiều người tham gia, quan tâm đến bộ môn đầy chất nghệ thuật và trí tuệ này. Đặc biệt là qua các kênh truyền thông. Qua đó càng khẳng định quá trình phát triển của bộ môn thể thao này càng ngày càng vững chắc.

Đã có rất nhiều cuộc thi, giải đấu vô địch cấp quốc gia được tổ chức để tìm nguồn nhân tài cho đất nước. Đây là cơ hội lớn cho các cơ thủ cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như đào tạo các cơ thủ trẻ cho thể thao nước nhà. Cuối năm 2021, Việt Nam sẽ đăng cai SEA Games 31, Billiard hứa hẹn sẽ là mỏ vàng của thể thao Việt Nam.

Covid 19 tác động xấu đến billiard Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều giải đấu thể thao trên thế giới bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Điều đó cũng ảnh hưởng đến phong trào billiard tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Khi rất ít các giải đấu được tổ chức trong thời gian này.

Tháng 9-2020, khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng vãn hồi. Hiệp hội Billiards chuyên nghiệp (PBA) được điều hành bởi công ty truyền thông và sự kiện tại Hàn Quốc. Đã tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống PBA Tour.

Cơ thủ Việt Nam vươn tâm thế giới

Cơ thủ Việt Nam vươn tầm thế giới

Hai giải đấu PBA/LPBA (dành cho đơn nam/đơn nữ) và PBA Team League (dành cho đồng đội) có quy mô lớn. Quy tụ nhiều cơ thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Trong đó có hai cơ thủ nổi tiếng của Việt Nam: Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại.

Người hâm mộ tại Việt Nam cũng mãn nhãn khi được theo dõi trực tiếp hai giải đấu đẳng cấp thế giới này thông qua Fanpage có tên Billiard Vietnam (fb.com/billiardvietnam) trên Facebook. Fanpage Billiard Vietnam đã xin được bản quyền phát các trận đấu có cơ thủ Việt Nam tại Giải PBA Tour đến tháng 3-2021. Thành lập chưa đầy năm (tháng 2-2020) nhưng Fanpage Billiard Vietnam nhanh chóng trở thành một cộng đồng lớn mạnh. Vừa qua, có hơn 12,1 triệu lượt xem trên Fanpage Billiard Vietnam với tổng cộng hơn 23,4 triệu phút trong tháng 10-2020, khi giải PBA Tour diễn ra.

Mỏ vàng cho SEA Games 31

Billiards là một trong 36 môn thi đấu chính ở SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021. Với những tuyển thủ quốc gia có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới như hiện nay. Chủ nhà Việt Nam sẽ không khó để giành những thứ hạng cao nhất. Đoạt những tấm HCV cao quý ở môn đấu này.

Tin rằng Fanpage Billiard Vietnam sẽ tiếp tục lan tỏa, phổ biến môn thể thao trí tuệ này trên cả nước. Đẩy mạnh phong trào giúp Việt Nam phát hiện nhiều cơ thủ đạt đẳng cấp thế giới.

Mỏ vàng cho SEA Games 31

Thành tích Billiards Việt Nam tại SEA Games 30

Là môn thể thao tham dự SEA Games theo hình thức xã hội hóa. Billiards Việt Nam đã cho thấy những tiềm năng lớn. Khi liên tục đóng góp HCV cho thể thao Việt Nam. Qua tất cả các kỳ SEA Games có tổ chức môn thể thao này. Và tại Đại hội thể thao khu vực lần thứ 30. Kỳ vọng Vàng tiếp tục đặt ở nội dung carom 1 băng với sự góp mặt của 2 cơ thủ Ngô Đình Nại và Phạm Cảnh Phúc. Đây cũng chính là hai gương mặt Vàng của Billiards Việt Nam trong các giải đấu khu vực, châu lục.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, cả 2 cơ thủ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để gặp nhau trong trận chung kết. Cụ thể, Ngô Đình Nại đã đánh bại cơ thủ nổi tiếng toàn thế giới. Người được mệnh danh là “phù thuỷ” Efren Reyes với tỷ số cách biệt 100-14. Trong khi đó Phạm Cảnh Phúc cũng giành lần lượt hạ gục An Tang Kong (Indonesia) ở trận tứ kết và Dela Cruz (Philippines) ở bán kết với tỷ số đậm để góp mặt vào trận chung kết gặp người đồng đội của mình vào ngày 8/12.

Ngoài việc ẵm trọn 2 huy chương ở nội dung thế mạnh carom 1 băng, đội tuyển Billiards Việt Nam còn giành 1 huy chương Bạc nội dung pool 9 bóng.  01 huy chương đồng nội dung English billiards của cơ thủ Trần Lê Anh Tuấn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.