Bất động sản, Thông tin Bất động sản

10.000m2 mặt nước biển khu vực Bãi Dương được thu hồi làm bãi tắm công cộng

biển nha trang
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Nha Trang – Được mệnh danh là “Vịnh đẹp nhất thế giới”. Nơi đây có những bãi biển xanh rì nổi tiếng, đường cát trắng dài thẳng tắp, cùng nhiều hòn đảo lớn nhỏ. Nha Trang luôn thu hút tiềm năng du lịch và các đơn vị lựa chọn đầu tư nhiều dự án lớn nhỏ. Chính vì vậy tình trạng sử dụng bờ biển để đầu tư kinh doanh khiến nhiều cư dân Nha Trang, cũng như khách du lịch bức xúc.

Trước tình trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết: Tỉnh đang đưa ra nhiều phương án, nhằm tháo gỡ tình trạng giao đất bãi biển Nha Trang cho những doanh nghiệp làm dự án. Thay vào đó sẽ thu hồi, để sử dụng vào mục đích phục vụ công cộng cho người dân Nha Trang. Đây cũng là việc giúp bảo vệ cảnh quan, môi trường du lịch biển và danh thắng quốc gia. Cùng kênh địa ốc tìm hiểu thêm về thông tin này qua bài viết dưới đây.

Thu hồi 10.000m2 mặt nước biển

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định về việc thu hồi 10.000m2 mặt nước biển khu vực Bãi Dương; do Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê sử dụng. Và giao cho UBND phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang quản lý. Mục đích để làm bãi tắm công cộng.

biển nha trang

Đó là một phần diện tích mặt nước và bãi biển Nha Trang; mà nhiều năm trước đây tỉnh đã cho Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê sử dụng kinh doanh. Phục vụ khách ở tại khu resort, khách sạn Ana Mandara và khu Evason Ana Mandara. Đến nay thời hạn cho thuê đã hết. Nhưng không được tỉnh cho gia hạn; và doanh nghiệp cũng tự nguyện trả lại cho Nhà nước.

Lý do thu hồi và bàn giao

Lý do thu hồi, khu vực mặt nước biển được Nhà nước cho thuê có thời hạn. Nhưng không được gia hạn và đơn vị không tự nguyện trả lại cho Nhà nước. Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa, giao 10.000m2 mặt nước biển nói trên cho UBND phường Lộc Thọ quản lý. Mục đích để làm bãi tắm công cộng.

biển nha trang

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Nha Trang; phối hợp với UBND phường Lộc Thọ; xác định cụ thể mốc giới và thu hồi. Bàn giao khu vực mặt nước biển trên thực địa; và báo cáo kết quả thực hiện cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo cho UBND tỉnh.

Bài học từ khu du lịch Evason Ana Mandara

Còn đối với khu vực bãi biển (tức phần bãi cát) tiếp giáp vùng mặt nước biển vừa thu hồi (10.000m2); với các khu resort, khách sạn Ana Mandara và khu Evason Ana Mandara. Theo lãnh đạo Phòng TN-MT TP Nha Trang, đều là khu vực bãi biển công cộng. Do đó mọi người dân; du khách đều có quyền đến vui chơi; tắm biển bình thường như mọi nơi khác trên bãi biển Nha Trang.

Thực tế trước đây, cả du khách (không nghỉ trong khu Ana Mandara) và người dân ở TP Nha Trang đều bị ngăn cản không cho vào khu vực bãi biển. Vùng mặt nước biển hoặc đi bộ ngang qua khu vực tiếp giáp với hai khu du lịch kể trên. Việc ngăn cản đó đã từng nhiều lần gây phản ứng, bất bình đối với nhiều du khách và cư dân TP Nha Trang.

Evason Ana Mandara

Tháng 5-2015, TP Nha Trang đã lập biên bản về hành vi vi phạm, ngăn cản trái pháp luật đó trên bãi biển công cộng Nha Trang. Và xử phạt vi phạm hành chính (30 triệu đồng) đối với chủ khu du lịch Evason Ana Mandara.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *